adidas Future Craft 4D nhận giải thưởng tại cuộc thi thiết kế của Fast Company

Với công nghệ mang tính cách mạng Futurecraft 4D – sử dụng oxy và ánh sáng tạo nên phần đế, adidas đã được vinh danh trong hạng mục “sản phẩm” tại giải thưởng Innovation By Design Award 2017 do tạp chí Fast Company tổ chức.

Công nghệ và sự đổi mới là cuộc đua không có điểm dừng và Futurecraft 4D của adidas là một “tay đua” cự phách, hứa hẹn sẽ đem lại tương lai mới cho nền công nghiệp giày dép. Sự nỗ lực của thương hiệu đến từ Đức đã được một trong những cuộc thi thiết kế danh giá nhất công nhận.

 adidas Future Craft 4D

adidas Future Craft 4D

Vừa qua, sự kiện trao giải thường niên cho những sáng tạo có tính đột phá và ứng dụng cao của Fast Company đã chính thức khép lại, với 13 hạng mục khác nhau cho hàng nghìn sản phẩm đầy ấn tượng, adidas đã được vinh danh trong hạng mục “sản phẩm” (product) tại giải thưởng Innovation By Design Award 2017.

Và tin mừng này đã được Jon Wexler – Giám đốc Toàn Cầu Mảng Giải Trí và Người Nổi Tiếng của adidas thông báo trên Instagram cá nhân.

Future Craft 4D là thành quả của adidas và Carbon – công ty công nghệ đình đám tại thung lũng Silicon, với phần đế được tạo nên bằng công nghệ phức tạp sử dụng oxy và ánh sáng.

Video tạm dừng

Nghe rất phi lý nhưng đây là công nghệ Digital Light Synthesis (tổng hợp ánh sáng kỹ thuật số). Phương pháp đặc biệt này sử dụng một máy chiếu ánh sáng đặc biệt, thấu kính thẩm thấu oxy, nhựa ở dạng dung dịch… để tạo ra những hình thù như mong muốn.

Công nghệ Futurecraft 4D cho phép adidas kiểm soát quy trình sản xuất và tạo bộ đệm phù hợp với nhu cầu vận động của mỗi cá nhân nhưng vẫn êm ái và bền bỉ.

“Với công nghệ Tổng hợp Ánh sáng Kỹ thuật số – Digital Light Synthesis, chúng tôi vượt ra khỏi giới hạn của quá khứ, mở ra một kỉ nguyên thiết kế và sản xuất mới. Bằng việc vẽ nên một hướng đi mới cho ngành công nghiệp này, chúng tôi có thể giải phóng sự sáng tạo của mình – biến đổi không chỉ những thứ chúng tôi làm ra, mà cả cách chúng tôi làm ra chúng”, giám đốc Marketing toàn cầu của adidas, Eric Liedtke nói.

Cụ thể, để tìm ra được thứ chất liệu tốt nhất để làm đế đệm, Carbon đã thành lập nên một bộ phận riêng biệt để phát triển và xác nhận một cách thức in vật liệu hoàn toàn mới cho Futurecraft 4D. Tại đó, họ đề xuất nên một bản in hoàn chỉnh thứ đế đặc biệt và đề ra những giải pháp xử lý trước khi chiếc giày chính thức được đi vào sản xuất.

Related News